0908 798 129
Dịch vụ vận chuyển đường hàng không an toàn – nhanh chóng với Nhân Hòa Logistics

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang nước ngoài và ngược lại, hoặc vận chuyển hàng hóa trong nước một cách nhanh chóng và không mất nhiều thời gian thì vận chuyển đường hàng không là lựa chọn phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin về dịch vụ vận tải này thì hãy theo dõi bài viết sau của Nhân Hòa Logistics.

 

Vận tải đường hàng không là như thế nào? Sự ra đời và phát triển của ngành vận tải này?

 

vận chuyển đường hàng không

Chọn vận tải bằng đường hàng không là một lựa chọn thông minh cho các hàng hóa yêu cầu vận chuyển nhanh

 

Vận tải đường hàng không hay vận chuyển đường hàng không hiểu theo nghĩa rộng là tập hợp tất cả các yếu tố về kinh tế kỹ thuật nhằm khai thác việc vận chuyển bằng máy bay một cách hiệu quả nhất. Hay còn được hiểu đơn giản vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là sử dụng phương tiện vận chuyển trên không là máy bay để vận chuyển hàng hóa từ địa điểm này sang địa điểm khác. Hàng hóa sẽ được đóng gói kỹ càng và được chuyển lên các máy bay chở hàng chuyên dụng hoặc buồng chở hàng của máy bay vận chuyển hành khách.

 

Vận chuyển đường hàng không có thể xem là một ngành non trẻ so với các ngành vận tải khác. Nếu vận chuyển đường biển ra đời và phát triển từ thế kỷ thứ 5 TCN thì vận tải đường hàng không chỉ mới phát triển vào những năm đầu của thế kỷ 20. Vận tải đường hàng không khi mới ra đời là để phục vụ nhu cầu quân sự, hiện nay, nhờ sự đi lên của nền kinh tế, giao thương giữa các nước ngày càng phát triển dẫn tới hình thức vận chuyển này ngày càng phổ biến và chiếm ưu thế hơn.

 

Có các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không nào?

Bạn có nhận thấy được điểm khác biệt rõ ràng giữa vận chuyển đường hàng không và các phương thức vận chuyển khác như đường bộ, đường biển,... Nhờ việc vận chuyển nhanh chóng, an toàn nhưng có chi phí cao nên các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không thường là những hàng hóa có giá trị cao, nhạy cảm về thời gian giao nhận như:

  • Thư tín, bưu phẩm.
  • Động vật sống, nội tạng con người (cho nhu cầu chữa bệnh, cấy ghép), hài cốt.
  • Các loại thuốc, dược phẩm.
  • Các xa xỉ phẩm như vàng, kim cương,... hoặc hàng tiêu dùng xa xỉ như đồ điện tử, thời trang,...
  • ​​​​​​​Các thiết bị kỹ thuật, công nghệ cao, phụ tùng máy bay, xe hơi,...

 

Ưu và nhược điểm của việc vận chuyển đường hàng không

Vận chuyển đường hàng không là một trong những hình thức có tính cạnh tranh cao trong lĩnh vực Logistics và cũng giống với các phương thức vận chuyển khác, vận tải đường hàng không mang đến rất nhiều ưu điểm và cũng tồn tại nhiều nhược điểm sau:

 

vận chuyển đường hàng không

Nhanh, tiện lợi là những ưu điểm của hình thức vận chuyển đường hàng không

 

Ưu điểm:

icon Tốc độ: máy bay là phương tiện có tốc độ cao nhất hiện nay. Một chiếc máy bay chở khách hoặc chở hàng có tốc độ trung bình khoảng 800 – 1000 km/h, cao hơn cả tàu biển 12 – 25 hải lý/h, tàu hỏa chỉ khoảng 60 – 80 km/h (Việt Nam) và ô tô tải 60 – 80 km/h.

icon​​​​​​​ Địa hình: hầu như không bị cản trở về mặt địa hình như đường bộ hoặc đường biển giúp kết nối với tất cả quốc gia trên thế giới.

icon​​​​​​​ Thời gian: dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đều nhanh chóng, đúng giờ, tất cả là nhờ tốc độ bay nhanh của máy bay.

icon​​​​​​​ Tổn thất hàng hóa: các loại hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không thường không phải lo về việc phát sinh hàng bị vỡ hoặc bị trộm cắp.

icon​​​​​​​ Chi phí: phí bảo hiểm vận chuyển của hình thức này thường thấp hơn các hình thức vận chuyển khác do gặp ít rủi ro hơn. Ngoài ra phí lưu kho cũng thấp do đặc tính sản phẩm.

 

Nhược điểm:

icon Chi phí vận chuyển cao: phí vận tải đường hàng không cao hơn so với các chi phí vận tải khác và thường tính tới từng kilogram. Vậy nên hình thức vận chuyển này chỉ phù hợp với các mặt hàng xa xỉ hoặc yêu cầu giao hàng nhanh.

icon​​​​​​​ Khối lượng hàng hóa: hình thức này có giới hạn khối lượng vận chuyển, không phù hợp với hàng cồng kềnh và có khối lượng lớn. Những loại hàng này sẽ phù hợp với phương thức vận chuyển bằng tàu thuyền hơn.

icon​​​​​​​ Thủ tục ngoằn nghèo: để đảm bảo an ninh và an toàn bay nên có rất nhiều quy định và luật pháp liên quan đến vận chuyển đường hàng không. Có rất nhiều mặt hàng theo quy định sẽ không được vận chuyển bằng hình thức này.

icon​​​​​​​ Ảnh hưởng bởi ngoại cảnh: thời tiết xấu như giông bão, sương mù,... ảnh hưởng rất lớn đến chuyến bay, có thể bị hoãn hoặc là hủy luôn chuyến bay vì thời tiết quá kém.

 

Tại sao nên chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tại Nhân hòa Logistics?

 

vận chuyển đường hàng không

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nghiệp - an toàn - chất lượng tại Nhân Hòa Logistics

 

Khi bạn cần một phương thức vận chuyển nhanh chóng và an toàn cho hàng hóa của mình thì bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển đường hàng không của Nhân Hòa Logistics để đưa hàng hóa của bạn đến bất kỳ đâu bạn muốn. Với đội ngũ nhân viên tận tâm và tay nghệ cao, Nhân Hòa Logistics sẽ cung cấp dịch vụ phù hợp và chuyên nghiệp nhất.

icon Cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đa dạng từ nội địa đến quốc tế.

icon​​​​​​​ Cung cấp các hình thức vận tải đa dạng như: đường biển, đường hàng không, đường sắt, đường bộ.

icon​​​​​​​ Hệ thống thiết bị máy móc đa dạng, được đầu tư kỹ thường nhằm quy chuẩn hóa mọi quy trình Logistics.

icon​​​​​​​ Đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ giỏi, hoàn thanh nhanh chóng các hồ sơ, thủ tục.

icon​​​​​​​ Hàng hóa của bạn luôn được đảm bảo an toàn, không mất mát và hư hỏng.

icon​​​​​​​ Có dịch vụ cho thuê kho bãi tiện lợi, an toàn.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ về Nhân Hòa Logistics qua số 0908798129 – 0338198485 để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH TM - DV - XNK NHÂN HÒA

Địa chỉ: 39/5G,  Nguyễn Thị Thảnh, Tam Đông 3, Thới Tam Thôn, Hóc Môn.

Số điện thoại: 0908 798 129_ 033 8198485

Email: sonvo.log@gmail.com - sale@nhanhoalogistics.com

Website: http://nhanhoalogistics.com

tin tức
Copyright © 2019 TÊN CÔNG TY TNHH TM - DV - XNK NHÂN HÒA.
Hotline: 0908 798 129
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0908 798 129 SMS: 0908 798 129

Dịch vụ vận chuyển đường hàng không an toàn – nhanh chóng với Nhân Hòa Logistics

Vận tải đường hàng không là như thế nào? Sự ra đời và phát triển của ngành vận tải này?, Có các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không nào?, Ưu và nhược điểm của việc vận chuyển đường hàng khô

Ưu điểm, Nhược điểm